เกี่ยวกับเว็บไซต์

ประชาสัมพันธ์ข้อมูลหลักสูตรที่เปิดสอน
ในมหาวิทยาลัยราชภัฏมหาสารคาม

ข้อมูลการติดต่อ

อาคารเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา ชั้น 2 มหาวิทยาลัยราชภัฏมหาสารคาม
iservice@rmu.ac.th
043-713080-9 ต่อ 304

Follow Us

ข้อมูลอาจารย์ผู้สอน

คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
FACULTY OF SCIENCE AND TECHNOLOGY

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิลาวัลย์ บุณย์ศุภา

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิลาวัลย์ บุณย์ศุภา

Asst. Prof. Dr.Wilawan Boonsupa

ประวัติการศึกษา / วุฒิการศึกษา

การศึกษาระดับ ปริญญาเอก

หลักสูตร

ปรัชญาดุษฏีบัณฑิต (ปร.ด)

วิชาเอก/สาขา

เทคโนโลยีชีวภาพ

สถาบันการศึกษา

มหาวิทยาลัยมหาสารคาม (2562)

การศึกษาระดับ ปริญญาโท

หลักสูตร

วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต (วท.ม.)

วิชาเอก/สาขา

เทคโนโลยีชีวภาพ

สถาบันการศึกษา

มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (2547)

การศึกษาระดับ ปริญญาตรี

หลักสูตร

วิทยาศาสตร์บัณฑิต (วท.บ)

วิชาเอก/สาขา

เคมีการเกษตร

สถาบันการศึกษา

มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (2542)

งานวิจัยและความเชี่ยวชาญ

บทความวิจัย
  • Chemical properties of fermented Sapindaceae vinegar antioxidant activity and sensory evaluation.

    Research Journal of Pharmacy and Technology


    รายละเอียด

    Boonsupa, W., Thongdonpriang, K., Pimthong, J., Wongchantha, T., Maphon, C and Miyakorn, W. (2022). Chemical properties of fermented Sapindaceae vinegar antioxidant activity and sensory evaluation. Research Journal of Pharmacy and Technology. 15(7): 3063-3068.

    เพิ่มข้อมูล 23 กันยายน 2565 เวลา 10:33

  • Comparative chemical properties and antioxidant activity of two types of pomegranate fermented vinegar

    Asia-Pacific Journal of Science and Technology


    รายละเอียด

    Boonsupa, W., Onputta K., Ajduangdee, W., Glaichid, P., Pupaijitkul, A & Richomrat, T. 2021. Comparative chemical properties and antioxidant activity of two types of pomegranate fermented vinegar. Asia-Pacific Journal of Science and Technology; 26(2): 1-7

    เพิ่มข้อมูล 23 กันยายน 2565 เวลา 10:39

  • The Chemical Fermentation Process Properties, Bioactive Compounds, and Health Benefits of Fruit Vinegars in Pilot-Scale in Thailand.

    Walailak Journal of Science and Technology;


    รายละเอียด

    Boonsupa, W. 2021. The Chemical Fermentation Process Properties, Bioactive Compounds, and Health Benefits of Fruit Vinegars in Pilot-Scale in Thailand. Walailak Journal of Science and Technology; 18(4): 10402

    เพิ่มข้อมูล 23 กันยายน 2565 เวลา 10:40

  • Development of Fermented Prunus Vinegar: Chemical Characterization and Antioxidant Activity

    Current Applied Science and Technology


    รายละเอียด

    Boonsupa, W & Kerdchan, K. 2021. Development of Fermented Prunus Vinegar: Chemical Characterization and Antioxidant Activity. Current Applied Science and Technology Vol. 21 (1): 75-84.

    เพิ่มข้อมูล 23 กันยายน 2565 เวลา 10:40

  • Chemical properties, antioxidant activities and sensory evaluation of mango vinegar

    International Journal of Agricultural Technology.


    รายละเอียด

    Boonsupa, W. 2019. Chemical properties, antioxidant activities and sensory evaluation of mango vinegar. International Journal of Agricultural Technology. Vol. 15(2): 229-240

    เพิ่มข้อมูล 23 กันยายน 2565 เวลา 10:41

  • Chemical properties, antioxidant activities and sensory evaluation of berry vinegar

    Walailak Journal of Science and Technology


    รายละเอียด

    Boonsupa, W. 2019. Chemical properties, antioxidant activities and sensory evaluation of berry vinegar. Walailak Journal of Science and Technology. Vol. 16 (6): 887-896

    เพิ่มข้อมูล 23 กันยายน 2565 เวลา 10:43

  • Development of Fermented Banana Vinegar: Chemical Characterization and Antioxidant Activity.

    Journal of Food Health and Bioenvironmental Science


    รายละเอียด

    Boonsupa, W., Pimda, W., Sreeninta, K., Yodon, C., Samorthong, N., Bou-on, B & Hemwiphat, P.2019. Development of Fermented Banana Vinegar: Chemical Characterization and Antioxidant Activity. Journal of Food Health and Bioenvironmental Science. Vol 12(1): 21-27

    เพิ่มข้อมูล 23 กันยายน 2565 เวลา 10:45