เกี่ยวกับเว็บไซต์

ประชาสัมพันธ์ข้อมูลหลักสูตรที่เปิดสอน
ในมหาวิทยาลัยราชภัฏมหาสารคาม

ข้อมูลการติดต่อ

อาคารเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา ชั้น 2 มหาวิทยาลัยราชภัฏมหาสารคาม
iservice@rmu.ac.th
043-713080-9 ต่อ 304

Follow Us

ข้อมูลอาจารย์ผู้สอน

คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
FACULTY OF SCIENCE AND TECHNOLOGY

อาจารย์ ดร.ทรงวิทย์ หงสประภาส

อาจารย์ ดร.ทรงวิทย์ หงสประภาส

Dr.Throngvid Hongsaprabhas

ประวัติการศึกษา / วุฒิการศึกษา

การศึกษาระดับ ปริญญาเอก

หลักสูตร

วิทยาศาสตรบัณฑิต (วท.บ.)

วิชาเอก/สาขา

วิทยาศาสตร์การอาหารและโภชนาการ

สถาบันการศึกษา

มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (2547)

การศึกษาระดับ ปริญญาเอก

หลักสูตร

ปรัชญาดุษฎีบัณฑิต (ปร.ด.)

วิชาเอก/สาขา

การจัดการความรู้และนวัตกรรม

สถาบันการศึกษา

มหาวิทยาลัยกรุงเทพ (2564)

การศึกษาระดับ ปริญญาโท

หลักสูตร

บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต (บธ.ม.)

วิชาเอก/สาขา

การตลาด

สถาบันการศึกษา

มหาวิทยาลัยอัสสมชั ัญ (2551)

งานวิจัยและความเชี่ยวชาญ

  • The Thai SME Open Innovation Food-Machinery Flexibility Model: Six Patterns of Coupled Knowledge Flows.

    คณะผู้วิจัย

    Hongsaprabhas, T. and Parisot, X.

    ชื่อวารสาร / หัวข้อการประชุม / สัมมนา

    International Journal of Knowledge and Systems Science DOI: 10.4018/IJKSS.298011.

    ตีพิมพ์   เม.ย. 2565 - เม.ย. 2565    ฉบับที่   2    ปีที่   13    หน้า   18

    ประเภทงานวิจัย ระดับการเผยแพร่ เสนอ PROCEEDING
    ด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (Science and Technology) นานาชาติ บทความวิจัย มี

    เพิ่มข้อมูล 2 ตุลาคม 2565 เวลา 15:53

  • Manufacturer Innovation Logics and Practices Flexibility: A Thai SME Case Study

    คณะผู้วิจัย

    Hongsaprabhas, T., Parisot, X. and Heo, D.

    ชื่อวารสาร / หัวข้อการประชุม / สัมมนา

    Food Manufacturer Innovation Logics and Practices Flexibility: A Thai SME Case Study. In Proceedings of ICMLG 2018 : 6th International Conference on Management, Leadership and Governance.

    ตีพิมพ์   พ.ค. 2561 - พ.ค. 2561    ฉบับที่   -    ปีที่   -    หน้า   375

    ประเภทงานวิจัย ระดับการเผยแพร่ เสนอ PROCEEDING
    ด้านการศึกษา (Education) นานาชาติ Oral มี

    เพิ่มข้อมูล 2 ตุลาคม 2565 เวลา 15:49

  • Food Manufacturer Innovation Logics and Practices Flexibility: A Thai SME Case Study

    คณะผู้วิจัย

    Hongsaprabhas, T.

    ชื่อวารสาร / หัวข้อการประชุม / สัมมนา

    ICMLG 2018 6th International Conference on Management Leadership and Governance. 5 May 2018. Bangkok university. Thailand.

    ตีพิมพ์   พ.ค. 2561 - พ.ค. 2561    ฉบับที่   -    ปีที่   -    หน้า   375

    ประเภทงานวิจัย ระดับการเผยแพร่ เสนอ PROCEEDING
    ด้านบริหารธุรกิจและเศรษฐศาสตร์ (Business Administration and Economics) นานาชาติ Oral มี

    เพิ่มข้อมูล 2 ตุลาคม 2565 เวลา 15:51

  • นวัตกรรมอาหารไทย

    สามารถถ่ายทอดระดับประเทศ

    ความเชี่ยวชาญด้านการแปรรูปอาหารพร้อมทานในภาชนะบรรจุปิดสนิท

    การแปรรูปอาหารพร้อมทานในภาชนะบรรจุปิดสนิท, การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารในระดับอุตสาหกรรม, การบริหารจัดการกระบวนการผลิตสินค้าอาหารให้สอดคล้องกับตลาดและศักยภาพขององค์กร

    เพิ่มข้อมูล 2 ตุลาคม 2565 เวลา 15:58

ประสบการณ์บริหาร

ปี พ.ศ. ตำแหน่ง คณะหรือหน่วยงาน งานที่รับผิดชอบ
2555 - ปัจจุบัน ผู้จัดการ บริษัท สหภัณฑ์ เซ็นจูรี่ จำกัด ที่อยู่ซอย แจ้งวัฒนะ 6 แยก 1 แขวง ตลาดบางเขน เขต หลักสี่ กรุงเทพมหานคร 10210 ควบคุมและดูแลกระบวนการการแปรรูปอาหารพร้อมทานในภาชนะบรรจุปิดสนิท, การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารในระดับอุตสาหกรรม, การบริหารจัดการกระบวนการผลิตสินค้าอาหารให้สอดคล้องกับตลาดและศักยภาพขององค์กร